Thông tin nhà đầu tư cần biết về thị trường bất động sản 2021

Thông tin các nhà đầu tư cần biết về thị trường bất động sản 2021 là gì? Dù bạn đã, đang hoặc chuẩn bị tham gia vào thị trường sinh lời nhanh nhưng không thiếu những rủi ro cận kề – Bất động sản thì cần phải lưu ý. Những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các nhà đầu tư định hướng được việc đầu tư có mang lại cổ tức cho cá nhân hay sẽ bị đóng băng dài hạn? 

Xu hướng của thị trường Bất động sản 2021

thị trường bất động sản 2021
Xu hướng thị trường bất động sản 2021 liệu có ổn định?

Điều các nhà đầu tư quan tâm nhất trước khi tiến hành đầu tư là xu thế thị trường. Vậy đối với lĩnh vực Bất động sản, xu thế trong năm 2021 là gì? 

Về nguồn cung

Xu hướng thị trường Bất động sản biến động như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung trong thời điểm đó. Nếu nguồn cung ít nhu cầu cao thì người mua chịu thiệt. Tuy nhiên, nếu nguồn cung nhiều, nhu cầu ít thì người mua có lợi. 

Do đó, để tạo ra lợi nhuận, nhà đầu tư phải nắm bắt được thời điểm nguồn cung nhiều, nhu cầu ít để mua lại và bán ra vào thời điểm nguồn cung ít, nhu cầu nhiều. Trong năm 2021, tuy nguồn cung của thị trường Bất động sản vẫn đều đều nhưng thấp hơn những năm trước đây. Một trong những nguyên nhân chính tác động đến nguồn cung là dịch bệnh Covid19. Bên cạnh đó, sau một thời gian nở rộ, cơn sốt từ bất động sản cũng đang dần bị bão hòa. 

Về giá cả

Như đã nói, giá cả của thị trường Bất động sản phụ thuộc lớn vào nguồn cung và nhu cầu. Không chỉ là nhu cầu mua để ở, mua để sử dụng, hiện nay Bất động sản là thị trường đầu tư vô cùng thu hút. Không chỉ doanh nghiệp, tập đoàn đầu tư vào chúng mà cá nhân nhỏ lẻ cũng đổ vốn vào. 

Vì nguồn đầu tư vào nhà đất cao, nhu cầu sinh lời từ cúng cũng lớn, chính vì vậy giá nhà đất tăng nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc cò thổi phồng giá trị thực của đất, các quy hoạch ảo lừa bịp khách hàng giúp đưa giá nhà đất tăng cao và khiến nhiều nhà đầu tư bị dính tròng. Tuy vậy, trong 2021 giá nhà đất được dự đoán vẫn ở mức cao (nhất là giá nhà ở).

Mức giá nhà đất tăng cả ở thành phố lẫn nông thôn. Theo thống kê, so với tháng 2 năm 2021, giá nhà đất hiện nay tăng hơn 12%.

Về tỷ lệ cạnh tranh

Xét về tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường bất động sản năm 2021 vẫn ở mức cao. Một vài nơi, nguồn cung quá thấp, có những Bất động sản sau niêm yết vài giờ đã được bán ra. Bên cạnh đó, do nhu cầu cao mà nguồn cung hiếm, vấn đề cạnh tranh giữa khách hàng cũng tăng cao.

Đây là dấu hiệu đáng mừng cho nhà đầu tư ở thị trường Bất động sản. Tuy nhiên, để đầu tư BĐS vào thời điểm tỷ lệ cạnh tranh cao thì bạn cũng nên có cái nhìn tổng quát nguồn cung trong tương lai để tài sản không bị ngâm, khó bán.

Những yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng thị trường BĐS 2021

Xu thế thị trường Bất động sản được đưa ra nhờ vào việc nắm bắt tình hình thực tế cùng với việc xem xét nhiều yếu tố liên quan. Tình hình thực tế và các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản 2021 là:

Nhu cầu nhà đất

thị trường bất động sản 2021
Nhu cầu tác động rất lớn vào xu thế thị trường Bất động sản

Nhu cầu nhà đất không chỉ dành cho người mua ở, mua sử dụng mà còn cho người muốn đầu tư sinh lời. Đây là thị trường khá ổn định và mang lại lợi nhuận cao. 

Ngoài ra, không thể phủ nhận nhu cầu người sử dụng bất động sản gia tăng nhờ dân số gia tăng. Mô hình gia đình nhỏ lẻ cũng ngày càng phổ biến, nhu cầu căn hộ, nhà đất ngày càng tăng cao cả ở nông thôn lẫn thành thị.

Thu nhập cá nhân

Những năm gần đây, nhiều ngành nghề hot ra đời tạo nên nguồn thu nhập lớn từ một bộ phận không nhỏ người dân. Nguồn thu nhập cao giúp có có tích lũy. Thay vì gửi tiền vào ngân hàng, người ta lựa chọn đầu tư vào căn hộ, nhà đất bán lại sinh lời hoặc cho thuê.

Lãi suất ngân hàng 

Do dịch Covid 19 ảnh hưởng trong nước cũng như toàn cầu, để hỗ trợ các cá nhanh, doanh nghiệp, nhà nước các ngân hàng có chính sách hỗ trợ bằng cách giảm lãi suất. Nổi trội là trong năm 2020, mức lãi suất thế chấp được giảm ở mức rất thấp. 

Với mức lãi suất này, việc vay ngân hàng đầu tư vào Bất động sản được xem là hình thức sinh lời nhanh, an toàn. Đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn biến động khôn lường, theo dự đoán lãi suất vay vẫn sẽ ở mức thấp cho đến năm 2023.

Ngoài những vấn đề đã nêu trên, thu nhập tăng, lạm phát, giá thuê nhà tăng cũng ảnh hưởng đến thị trường bất động sản 2021. Nếu bạn là người đầu tư, cần lưu ý đến những điều này thì mới có thể nắm chắc phần thắng trong tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *