Kích thước cửa chính 2 cánh chuẩn theo phong thủy

Hiện nay, kích thước cửa chính 2 cánh chuẩn theo phong thủy để đem lại lộc may đến cho cả gia đình được rất nhiều người quan tâm. Nếu như hướng nhà ở trong phong thủy là điều rất quan trọng cần phải được chú ý khi thiết kế thi công thì việc lựa chọn đúng kích thước, đặt đúng vị trí cửa ở trong ngôi nhà cũng quan trọng không kém đâu nhé!

kích thước cửa chính 2 cánh

Kích thước các loại cửa chính 2 cánh chuẩn theo phong thủy

Cửa chính 2 cánh đang là loại cửa được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam, sử dụng nhiều trong các thiết kế nhà ở chung cư, nhà thường.

Kích thước cửa chính 2 cánh cân bằng

Loại cửa chính có 2 cánh cân bằng rất được nhiều người lựa chọn bởi nó có vẻ thẩm mỹ và đồng thời rất thông thoáng, thuận tiện trong quá trình ra vào.

Khuôn cửa dày 4,5cm: chiều rộng 118-138-162-185cm, chiều dài là 216,5cm.

Khuôn cửa dày 6cm: có chiều rộng 121-138-165-188cm, chiều dài 218cm.

kích thước cửa chính 2 cánh

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch (1 cánh to và 1 cánh bé)

Cửa chính 2 cánh lệch nhau thường thấy ở trong cách thiết kế căn hộ chung cư hoặc là những ngôi nhà có kích thước nhỏ bắt buộc phải làm cửa lệch.

Kích thước cửa chính 2 cánh lệch theo quy chuẩn thường là chiều rộng 109cm (xê dịch cho chiều rộng có thể rơi vào khoảng là 105,5-109,5cm) và chiều dài 212cm.

Nếu như muốn có kích thước rộng rãi hơn bạn có thể thiết kế theo kích thước chiều rộng 126cm (có thể xê dịch chiều rộng rơi vào khoảng 126-128,5cm) và chiều dài là 212cm.

Với khuôn dày 4,5cm, kích thước cánh cửa phải rộng thêm là 4,5cm vào mỗi bên cửa của chiều rộng, thêm 4,5cm vào khuôn cửa bên trên của chiều dài. Kích thước khi đó sẽ là 118x126cm và 135×216,55cm.

Với khuôn dày 6cm, thì kích thước là 121x218cm và 138x218cm.

Lưu ý về phong thủy cửa chính 2 cánh

Vị trí cửa và kích thước

Thiết kế cửa chính đối diện cửa sau hoặc là cửa sổ là điều kiêng kị. Khi mà các cửa thẳng hàng nhau, thì vận khí may mắn sẽ đi từ cửa chính vào mà tiêu tán ra bên cửa đối diện. Vì thế, mà chúng ta nên đặt lệch nhau, tránh để tạo ra đường thẳng, có thể sử dụng rèm cửa để che lại nếu như đã chót thi công hoặc mua phải căn nhà có thiết kế như vậy.

Không nên thiết kế cửa chính hướng thẳng với cây to hoặc khe núi. Cây to trước cửa mang âm khí vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong ngôi nhà đó. Khe núi nếu đối diện với cửa chính thường sẽ có cảm giác bất an, và có điều không may rình rập. Ngoài ra, cửa chính cũng không nên đối diện với lại ngõ cụt, bởi nó là nơi chứa nhiều luồng khí xấu, và không tốt cho vận khí của ngôi nhà.

kích thước cửa chính 2 cánh

Tránh đặt bếp nấu ăn đối diện với lại cửa chính. Vị trí bếp nấu nên đặt ở nơi thoáng mát để giúp lưu thông không khí trong gian bếp nóng nực. Nếu như đặt bếp nấu đối diện cửa chính thì bạn sẽ có xu hướng cảm thấy bị áp lực, căng thẳng, mệt mỏi khi vừa về nhà.

Cửa chính đối diện với thang máy cũng là 1 điều không nên. Các căn hộ chung cư đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay bởi giá nhà đất các thành phố lớn ngày càng cao, và nhu cầu sử dụng cũng phù hợp với nhiều người. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy sẽ tạo ra không khí không thoải mái, và mất tự nhiên vì thường xuyên có người qua lại, chứa nhiều tạp âm khó chịu, và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn. 

Ánh sáng

Cửa chính là bộ mặt của toàn bộ căn nhà nên khi mà cửa chính tiếp nhận được nhiều ánh sáng sẽ đem lại nhiều luồng khí mới hơn. Để tối đa được ánh sáng cho cửa chính bạn có thể sử dụng cửa kính cho căn nhà được thêm sáng sủa. Nếu như thiếu ánh sáng tự nhiên do nhà bạn ở ngõ hẹp thì bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để tăng độ sáng và đảm bảo an toàn vào ban đêm.

kích thước cửa chính 2 cánh

Hạn chế gương và vật nhọn đối diện cửa chính

Gương đặt trước cửa được gọi là “khai môn kiến kính”. Đây là 1 việc làm không phù hợp theo phong thủy bởi nó phản xạ những nguồn năng lượng, và khiến cho chúng không đi vào nhà. 

Trong phong thủy, sử dụng gương đúng cách thì có thể giúp trừ tà và ngược lại, nếu như sử dụng không cách chúng sẽ sinh tà khí, thu hút hung khí. Gương và vật nhọn đối diện cửa chính sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài vận của gia đình. 

kích thước cửa chính 2 cánh

Kết luận

Trên đây là những lưu ý về “Kích thước cửa chính 2 cánh chuẩn theo phong thủy” khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ có được những ý tưởng cho việc thiết kế cửa chính 2 cánh nhà mình để có được nhiều may mắn và mang vẻ thẩm mỹ cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *