Câu chuyện xoay quanh ban lãnh đạo tập đoàn Sun Group

Sun Group – Công ty cổ phần tập đoàn Mặt Trời là một tập đoàn khá kín tiếng trong giới đầu tư Việt. Nên những câu chuyện xoay quanh về nội bộ hay ban lãnh đạo tập đoàn Sun Group cũng không nhiều như những công ty, tập đoàn khác. Sau đây tôi chỉ chia sẻ một số ít thông tin có được về đội ngũ lãnh đạo của Sun Group nếu các bạn có tò mò.

Ban lãnh đạo tập đoàn Sun Group vừa “đổi tướng”

Một tập đoàn kín tiếng về tất cả mọi mặt, từ lãnh đạo cho đến các thông tin liên quan đến vốn của Sun Group đều không hề xuất hiện nhiều trên các mặt báo. Thông tin về ban lãnh đạo tập đoàn Sun Group nếu các bạn có lên trang chủ tập đoàn cũng không hề được công bố nhưng các công ty khác ở Việt Nam.

ban lãnh đạo tập đoàn sun group

Thông tin mới nhất về lãnh đạo tập đoàn Sun Group đã xuất hiện cách đây 2 năm và cho đến nay không có thông tin gì mới. Đó là thông tin thay đổi “tướng” của tập đoàn này khu chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Đốc là hai vị trí có sự thay đổi.

Người được coi là nhà sáng lập và đang giữ chức chủ tịch HĐQT-Lê Viết Lam đã rút lui khỏi vị trí lãnh đạo của tập đoàn để làm chủ tịch hội đồng sáng lập. Một vị trí chưa từng được pháp luật quy định và thừa nhận trong bộ máy của các công ty, tập đoàn ở Việt Nam. Quay lại quá khứ, chúng ta mới chỉ thấy duy nhất ông Nguyễn Đức Kiên trước đây có vị trí này ở ngân hàng ACB.

Cái tên Đặng Minh Trường, nguyên là Tổng giám đốc Sun Group chính là người thay thế cho ông Lam giữ chức Chủ tịch HĐQT. Và bà Bùi Thị Thanh Hương – nguyên Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính – Chiến lược của TPBank trước đây được bổ nhiệm là Tổng Giám Đốc thay ông Trường.

Thế nhưng đó vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và đến nay Sun Group cũng chưa từng công bố chính thức với giới truyền thông về sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo cao nhất của tập đoàn này.

Đánh giá và bình luận xung quanh câu chuyện “đổi tướng” của Sun Group

Ông Lê Việt Lam rời ghế chủ tịch HĐQT của Sun Group để trở thành chủ tịch hội đồng sáng lập thực sự là tin khá bất ngờ với nhiều người và ngay cả giới doanh nhân, truyền thông cũng không khỏi “sốt” về tin này.

Mặc dù câu chuyện chuyển giao lãnh đạo là điều hết sức bình thường trong hoạt động của các doanh nghiệp. Thế nhưng một công ty tư nhân lớn như Sun Group lại thay tướng khi doanh nghiệp đang trên đà phát triển để lại nhiều dấu hỏi lớn cho nhiều người.

Mọi người đều biết rằng, Lê Viết Lam chính là cái tên đã đưa tên tuổi Sun Group được như ngày hôm nay. Từ khi rời Đông Âu cùng người bạn thân Phạm Nhật Vượng, Phạm Thu Hương và Nguyễn Thị Phương Thả. Cả ba người còn lại đang cùng Vingroup và Vietjet vươn tầm cao mới thì ông Lam lại chuyển giao quyền lực để ở ẩn.

Nhìn về một khía cạnh khác lại có người đánh giá rằng, Chủ tịch mới và Tổng Giám đốc mới của Sun Group xuất thân là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nên nhiều người đang dự đoán Sun Group sẽ trở thành công ty đa ngành như các tập đoàn khác đang làm.

Theo nhận định đó về Sun Group nếu đúng thì, Sun Group tới đây sẽ là đơn vị dưa các công ty con của họ lên sàn, điển hình nhất và họ đã từng làm thất bại đó là công ty cáp treo Bà Nà.

Mặc dù vậy, mọi dánh giá, bình luận hay dự đoán chỉ đều ở mức chưa chính thức. Vì thế, chúng ta hãy cùng theo dòng thời gian để xem Sun Group với thế hệ lãnh đạo mới sẽ lèo lái con thuyền này đi đến đâu.

Câu chuyện lãnh đạo của Sun Group gây gợi nhất về FPT

Liên quan đến câu chuyện chuyển giao lãnh đạo của các tập đoàn lớn ở Việt Nam. Chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến Tập đoàn FPT. Đó là khi tập đoàn này cũng chuyển gian thế hệ lãnh đạo mới khi ông Trương Gia Bình chuyển giao cho ông Trương Đình Anh.  

ban lãnh đạo tập đoàn sun group

Thế nhưng sau đó, chỉ thời gian ngắn, ông Trương Đình Anh đã phải viết đơn từ nhiệm và ông Trương Gia Bình đã phải quay trở lại giữ vị trí Tổng giám đốc của FPT cho đến bây giờ.

Vào giai đoạn đó, theo nhiều người, lý do ông Trương Đình Anh nêu trong đơn xin từ nhiệm là vì khác biệt của ông với HĐQT trong phương thức hoạch định chính sách chiến lược và điều hành.

Nhắc đến câu chuyện của FPT bởi vì nhiều người cũng lo ngại cho Sun Group khi mà lãnh đạo của tập đoàn cũng có sự chuyển giao bất ngờ và thế hệ thứ hai lên nắm quyền ở một tập đoàn lớn.

Có lẽ với ban lãnh đạo tập đoàn Sun Group áp lực sẽ là rất lớn đối với ông Đặng Minh Trường và bà Bùi Thị Thanh Hương. Thế nhưng chúng ta cùng chúc cho Sun Group sẽ vững bước trên con đường đi của họ để góp phần đưa một Việt Nam vươn lên mạnh mẽ hơn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *