Tỉnh Kiên Giang công bố điều chỉnh Bản đồ quy hoạch Phú Quốc năm 2030

Sáng 23 tháng 4 năm 2021, UBND tỉnh Kiên Giang tại thành phố Phú Quốc đã tổ chức Hội nghị để Công bố Quyết định số 486 ngày 30/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh cục bộ và điều chỉnh bản đồ quy hoạch Phú Quốc tính đến năm 2030.

Tại hội nghị này, Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch kiến trúc trực thuộc Bộ Xây dựng – ông Vũ Anh Tú – đã công bố kế hoạch. Tiếp đó ông cũng trao bộ hồ sơ cho UBND thành phố Phú Quốc và Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc. Bộ hồ sơ này công bố việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang cho đến năm 2030

Nội dung điều chỉnh trong bộ hồ sơ bản đồ quy hoạch Phú Quốc

Căn cứ vào bộ hồ sơ trên, tổng diện tích được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch khoảng 674,53 hecta. Con số này chiếm 1,14% trong tổng diện tích.

Khoảng 51.500 người là quy mô dân số dự kiến tại các địa điểm được điều chỉnh cục bộ quy hoạch. So quy hoạch chung đã được phê duyệt, con số này tăng khoảng 42.500 người.

Trong những thời gian qua, đảo Phú Quốc đã thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tổng cộng gồm có 328 dự án lớn nhỏ. Các dự án và công trình này đều được đầu tư trên địa bàn thành phố. Đối với thành phố Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung, việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng tính đến năm 2030 này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Chính nó sẽ tạo điều kiện cho địa phương phát huy tốt công tác quản lý quy hoạch và quản lý đất đai. Bên cạnh đó việc đầu tư xây dựng hạ tầng sẽ góp phần đáp ứng những nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong 9 năm tới.

bản đồ quy hoạch phú quốc

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế đảo Phú Quốc – Ông Nguyễn Thanh Tùng – đã cho biết: nhiệm vụ của tỉnh Kiên Giang bây giờ là tổ chức triển khai quy hoạch chính xác và tuân thủ đúng theo quyết định của thủ tướng Chính Phủ. Cụ thể, UBND sẽ giao cho Ban Quản Lý Khu kinh tế đảo Phú Quốc thực hiện rà soát lại nhanh chóng những phân khu của Phú Quốc. Trường hợp nào chưa phù hợp thì sẽ được tiếp tục điều chỉnh cho đúng với quyết định 486. tuỳ theo chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan mà thực hiện nghiêm các khu đã được duyệt ngay sau khi có quy định.

 Tất cả những địa điểm được phê duyệt điều chỉnh bao gồm:

– Thị trấn An Thới – Khu vực Bãi Khem với quy mô khoảng 15,19 ha

– Thị trấn An Thới –  Khu vực cảng Bãi Đất Đỏ với quy mô khoảng 17,06 ha

– Khu đô thị An Thới – Khu vực phía Tây Nam, quy mô khoảng 87,86 ha được phê duyệt

– Thị trấn An Thới – Khu vực phía Đông Bắc núi Ông Quán, điều chỉnh vị trí không thay đổi quy mô

– Khu vực đảo Hòn Thơm cùng với tuyến cáp treo ra đảo Hòn Thơm từ thị trấn An Thới có quy mô khoảng 151,82 ha;

– Khu vực xã Bãi Thơm với quy mô khoảng 143,5 ha

– Khu vực Đồng Cây Sao thuộc xã Cửa Dương với quy mô khoảng 203,5 ha

– Khu vực bãi Cửa Cạn thuộc xã Cửa Dương với quy mô khoảng 55,6 ha

bản đồ quy hoạch phú quốc

Dựa vào bộ hồ sơ Bản đồ quy hoạch Phú Quốc năm 2030, chúng ta hy vọng thành phố này sẽ phát triển rực rỡ để thu hút du lịch và đầu tư kinh tế từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *