Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì để làm ăn may mắn và công việc thuận lợi

Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? Khi đi chọn lựa đồ dùng để mua cho mình mọi người tuổi Kỷ Dậu có hay tự đặt ra câu hỏi như vậy không? Cả nam và nữ tuổi này để có niên mệnh là đại trạch thổ khác thiên hà thuỷ để xem tử vi. Vì thế để biết mình dùng đồ màu sắc nào hợp thì căn cứ vào Thiên mệnh. Bài viết sau đây sẽ cho mọi người câu trả lời nên dùng màu gì cho hợp.

Phân tích chọn màu sắc và con số cho hợp tuổi

Chọn màu sắc hợp tuổi để đem lại may mắn, hanh thông, người ta căn cứ vào tương sinh tương khắc dựa vào ngũ hành. Trong phong thuỷ như các bạn đã biết, mỗi người mỗi mệnh gắn với mỗi năm sinh khác nhau. Mỗi mệnh lại mang một hành trong ngũ hành và sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau.

Chúng ta thường chia các tuổi thành ngũ hành và thành những con số đặc trưng liên quan đến màu sắc đó. Bộ chia trong màu sắc theo ngũ hành được chia như sau:

Với mệnh thổ sẽ là màu vàng, nâu và nâu đất

Với mệnh kim sẽ là màu trắng, trắng ngà và kem

Với mệnh thuỷ sẽ là màu đen và xanh dương

Với mệnh mộc sẽ là màu xanh lá cây

Với mệnh hoả sẽ là màu đỏ, hồng, tím

tuổi kỷ dậu 1969 hợp màu gì

Ngoài ra còn có các màu pha trộn khác nhưng trong trộn màu mà màu nào là màu chính thì về cơ bản vẫn thuộc hành đó. Chúng ta chỉ quy định những màu sắc cơ bản mà thôi.

Quan hệ tương sinh trong ngũ hành sẽ như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Còn quan hệ xung khắc sẽ là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nguyên tắc của việc chọn màu sắc đó chính là chọn màu của hành sinh cho hành mệnh. Tiếp theo đó là chọn màu hành tương hòa với hành mệnh. Nếu không được nữa cuối cùng mới chọn đến hành bị hành bản mệnh khắc.

Theo nguyên tắc, những hành kỵ sẽ không được lựa chọn và thứ hay màu sắc của hành được hành bản mệnh sinh ra cũng không chọn vì sinh cho hành khác bản mệnh sẽ tiết khí xấu nên sẽ yếu.

Màu sắc phong thủy cho nam tuổi Kỷ Dậu (1969)

Trong cung bát quái, khi tra ta sẽ có được nam tuổi Kỷ Dậu (1969) sẽ có mệnh quái tốn. Trong kinh dịch, tốn nghĩa là gió mà cũng là cây. Trong ngũ hành Mộc thuộc đông tứ mệnh. Theo phân tích này người nam tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ có cung mệnh mộc, có khắc niên mệnh là đại trạch thổ và thuộc đông tứ trạch.

Theo phân tích ở trên thì nam tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ có bản mệnh quan hệ như sau: Tương sinh sẽ là hành thủy và sinh ra hành mộc bản mệnh; tương hoà sẽ là hành mộc và cùng hành với hành mộc bản mệnh; chế khắc sẽ là hành thổ bị mộc bản mệnh khắc; thiết khí là hành hoả được hành mộc bản mệnh sinh ra nên hành bản mệnh sẽ suy yếu; cuối cùng là tương khắc là hành kim khi kim khắc mộc.

Như vậy theo tất cả các phân tích bên trên mà theo bát quái mộc thì nên chọn màu đen, xanh nước biển cho hành mộc bản mệnh của người Kỷ Dậu sinh 1969.

Nếu không có đen và xanh nước biển có thể lựa chọn đến màu xanh lục cùng hành với hành bản mệnh. Còn lại có thể lấy màu vàng hoặc nâu cũng thuộc hành thổ dù không tương sinh tương hoà nhưng không bị khắc hoặc ngược tiết khí.

Các màu tương khắc cho nam Kỷ Dậu 1969 không được chọn đó là màu tím, hồng, đỏ và màu trắng. Đây là những màu thuộc hành kỵ hoặc bị tiết khí. Cần tránh màu Đỏ, Hồng, Tím thuộc Hỏa vì hành Mộc bản mệnh sẽ bị tiết khí khi sinh cho Hỏa.

Như vậy tổng kết lại theo thứ tự tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì thì câu trả lời sẽ là: màu đen, màu xanh dương, màu xanh lục, màu vàng, màu nâu

Nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì?

Đối với nam là như vậy, còn với nữ thì sinh năm 1969 sẽ có mệnh quái khôn theo bát quái. Trong kinh dịch, khôn là đất, ngũ hành là thổ trong tây tứ mệnh. Như vậy nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ có mệnh thổ, tương hoà thổ thuộc tây tứ trạch.

tuổi kỷ dậu 1969 hợp màu gì

Theo ngũ hành thì bản mệnh của nữ Kỷ Dậu 1969 sẽ như sau:

Tương sinh: Hành Hỏa vì hoả sinh thổ, thổ là bản mệnh.

Tương hòa: Vẫn là hành thổ cùng với hành bản mệnh

Chế khắc: Hành Thủy, vì thổ khắc thuỷ

Tiết khí: Hành Kim, vì thổ sinh kim

Tương khắc: Hành Mộc, vì thổ khắc mộc

Như vậy, theo phân tích nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ có màu đỏ, hồng tím là tốt nhất ngược lại hoàn toàn với nam tuổi này. Tiếp đến có thể chọn màu Vàng, Nâu, Nâu đất và cuối cùng mới chọn đến màu Đen và màu Xanh dương. Màu không được dùng là màu trắng và màu xanh lục. 

Đây là bài phân tích tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì cho cả nam và nữ. Hy vọng các bạn chọn được màu thích hợp cho bản thân để có được may mắn và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *