Một số mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2 vừa xinh xắn vừa tiện nghi

Tìm hiểu một số mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2. Ai cũng mong muốn tạo cho mình một không gian riêng để có thể học tập hay nghỉ ngơi một cách thoải mái. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều điều kiện để có cho mình một căn phòng to, vậy làm thế nào để trang trí căn phòng chỉ với 3m2 nhưng vẫn nhỏ nhắn, xinh xắn và đầy đủ tiện nghi thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2

Bài trí nội thất như thế nào cho phù hợp với thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2  

Có thể thấy thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2 không phải là một không gian quá lớn, vậy nên bài trí nội thất như thế nào để khiến người ta quên đi sự nhỏ bé của căn phòng:

Thứ nhất, bạn nên sử dụng những chiếc giường thông minh có kết hợp thêm nhiều ngăn kéo để bạn có thể đựng thêm vào đó quần áo hay những vật dụng khác. Bạn cũng có thể sử dụng thêm những chiếc bàn có thể gấp gọn sau khi làm việc xong hoặc hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bàn có thể tích hợp làm giường ngủ cỡ nhỏ được. Việc bạn sử dụng những nội thất tích hợp sẽ giúp không gian như thoáng hơn nhưng vẫn đầy đủ chức năng, tiện nghi của nó.

Thứ hai, bạn nên ưu tiên sử dụng những loại kệ theo phương thẳng đứng để có giải phóng diện tích sàn của phòng.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2

Thứ ba, vì không gian diện tích phòng không quá lớn nên bạn cũng cần cẩn trọng trong quá trình lựa chọn những gam màu cho căn phòng để tạo được cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Một số tông màu bạn nên tham khảo như trắng, trắng xám,xám,…Và đương nhiên, bạn không nên lựa chọn những gam màu tối bởi nó sẽ càng khiến không gian của bạn trở nên chật, hẹp hơn.

Thứ tư, bên cạnh việc lựa chọn những nội thất có tính tích hợp thì bạn cũng không nên lựa chọn những món đồ có kích thước quá lớn bởi dù có tích hợp nhưng nếu như vậy nó vẫn sẽ chiếm khá nhiều diện tích trong căn phòng của bạn.

Thứ năm, bạn không nên mua sắm và trưng bày quá nhiều đồ vật như quá nhiều hình khối, trụ bởi nó khiến diện tích phòng như nhỏ hơn.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2  

thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2

Trước tiên, để có thể thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2 thì chúng ta cần chia ra làm 2 loại chính là phòng ngủ 3m2 cho 1 người ngủ và cho 2 người ngủ. Dù là loại phòng cho 1 hay 2 người, gia chủ ngoài việc quan tâm thiết bài, bài trí nội thất ra sao thì nhất định cũng thể quên được về những gì liên quan đến chuyện tâm linh.

Thứ nhất, gia chủ không được đặt bề cá, các loại tranh có đủ hình dáng như hồ, sông, suối,… nhìn chung là những bức tranh liên quan đến thiên nhiên bởi phòng ngủ mang khá nhiều khí âm. Do đó, những hình ảnh đó sẽ làm khuấy động không gian yên tĩnh vốn có của phòng ngủ.

Thứ hai, bạn không nên giường dưới sàn nhà, cũng không đặt ở những nơi có cửa ra vào. Đặc biệt chính là không nên ghép 2 giường nhỏ thành 1 trong quá trình mẹ đang mai thai.

Thứ ba, các chị em không được đặt gương đối diện với giường ngủ cũng như phòng ngủ.

Thứ tư, các bạn không đặt những vật dụng có dạng hình mũi tên hướng vào phòng ngủ bởi như vậy sẽ không mang đến những điều may mắn cho người sử dụng căn phòng.

Thứ năm, bạn cũng không nên đặt những loại cây xanh lớn ở trong phòng mà chỉ nên đặt những cây nhỏ, xinh vừa để trang trí vừa để tạo thêm một chút xanh mát cho căn phòng bởi nếu để những loại cây to sẽ khiến cho căn phòng như nhỏ hơn, mang đến cảm giác ngộp thở.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thiết kế phòng ngủ nhỏ 3m2. Có thể thấy, diện tích 3m2 không phải là quá lớn cho một căn phòng nhưng bạn vẫn có thể tự trang trí để khiến nó trở nên đẹp mắt hơn, tiện nghi, sang trọng hơn. Diện tích bao nhiêu không quan trọng. quan trọng là chúng ta có thể bài trí sao cho nó thật hợp lý là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *