Những vị trí đất thổ cư đẹp tại Nam Từ Liêm

Bạn đang muốn tìm kiếm những vị trí đất thổ cư đẹp tại Nam Từ Liêm nhưng không biết nên làm thế nào? Bạn muốn cập nhật các thông tin về tình hình mua bán nhà đất Nam Từ Liêm chi tiết, mới nhất. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ về đất thổ cư sau đây để có thêm thông tin hữu ích nhé. 

      Những vị trí đất thổ cư đẹp tại Nam Từ Liêm tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/nam-tu-liem-ha-noi

Tìm hiểu các vị trí đất thổ cư đẹp ở Nam Từ Liêm

Giải thích về đất thổ cư 

Trước khi đi vào tìm hiểu về những vị trí đất thổ cư đẹp tại Nam Từ Liêm, cùng tìm hiểu xem đất thổ cư là gì? Đất thổ cư chính là cách gọi truyền thống của đất phi nông nghiệp, đất ở trong khu dân cư. Được sử dụng trong xây dựng nhà cửa, phòng ở trong cùng một thửa đất được nhà nước công nhận là đất thổ cư. 

Giải thích về đất thổ cư

Trong đó, đất thổ cư có thể chia làm 2 loại là đất thổ cư ở nông thôn (ONT) và đất thổ cư ở đô thị (ODT). Khi đất thổ cư đáp ứng đủ điều kiện cấp sổ đỏ của pháp luật. Chúng vẫn có thể được cấp sổ đỏ như các loại đất bình thường khác. 

Những điều kiện để được cấp sổ đỏ cho đất thổ cư là được giao đất, nhận chuyển nhượng theo quy định pháp luật, đất thực hiện theo quy hoạch địa phương. Hoặc đó là đất có khả năng sử dụng lâu dài, không xảy ra tranh chấp, không bị biên kê tiến hành thi hành án hay làm tài sản đảm bảo cho khoản vay,… 

Người đang sử dụng đất thổ cư có đủ điều kiện nhưng chưa được cấp sổ đỏ thì có thể làm thủ tục xin Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. Điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi của mình hơn. Đồng thời, người mua đất nhà đất Nam Từ Liêm cần chú ý về vấn đề giấy tờ khi mua, tránh gặp rủi ro sau này.

Đất thổ cư được xây nhà không 

Theo Điều 64 của Luật Đất Đai có quy định khi sử dụng đất không đúng mục đích có thể bị phạt hay thu hồi đất. Do đó, nhiều người thường lo lắng đến vấn đề đất thổ cư có xây nhà được không? 

Theo đó, đất thổ cư là loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, có mục đích sử dụng là xây dựng nhà ở, những công trình phục vụ đời sống con người. Mà trong đó, đất thổ cư sẽ gồm các nhóm đất: đất xây dựng nhà ở và đất vườn, đất ao thổ cư gắn liền với những ngôi nhà ở riêng lẻ đã được công nhận là đất ở. 

Liệu đất thổ cư có xây nhà được hay không?

Điều này có nghĩa rằng, khi bạn sở hữu giấy giờ chứng nhận quyền sử dụng đất có ghi mục đích sử dụng đất ở. Bạn hoàn có thể tiến hành xây dựng khi nhà ở, công trình gắn liền với đất để phục vụ cho cuộc sống. Nên muốn xác định việc đất bạn sở hữu có thể xây nhà hay không, hãy xem phần mục đích sử dụng trong CNQSD đất.  

Trường hợp bạn chỉ sở hữu 1 phần đất thổ cư cùng 1 phần đất khác nhưng vẫn muốn xây nhà ở đó. Bạn cần thực hiện những thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng với những cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi xây dựng. Như thế bạn mới có quyền tiến hành xây dựng nhà ở trên khu đất đó. 

Phân biệt giữa đất thổ cư và các đất khác 

Phân biệt đất thổ cư cùng những loại đất khác hiện có

Đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, để được công nhận là đất thổ cư thì cần làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng. Chuyển từ đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp hay đất ở. Vậy đất thổ cư có gì khác biệt so với đất nông nghiệp. 

 • Đất nông nghiệp là loại đất chỉ được dùng vào mục đích sản xuất nông nghiệp như nuôi trồng thủy hải sản, trồng cây lương thực, hoa màu, cây nông nghiệp. 
 • Khác với đất ở, đất nông nghiệp sẽ không được phép xây dựng nhà ở. Nếu như muốn xây dựng, cần đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở trước. Hơn thế nữa, các mảnh đất nông nghiệp thường xe không bán được giá giống như đất thổ cư. 

Giá những vị trí đất thổ cư đẹp tại Nam Từ Liêm 

Giá đất thổ cư tại Nam Từ Liêm như thế nào?

Dựa trên sự thay đổi tình hình mua bán nhà đất Nam Từ Liêm mà mức giá đất thổ cư khu vực này sẽ có sự khác biệt. Cụ thể: 

 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Cầu Diễn dao động từ 91.9 – 165 triệu VNĐ/m2. 
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Đại Mỗ dao động từ 43.8 – 142 triệu VNĐ/m2.
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Mễ Trì dao động từ 291. – 226 triệu VNĐ/m2.
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Mỹ Đình 1 dao động từ 82.1 – 208 triệu VNĐ/m2.
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Mỹ Đình 2 dao động từ 27.5 – 214 triệu VNĐ/m2.
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Phú Đô dao động từ 88.9 – 102 triệu VNĐ/m2.
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Phương Canh dao động từ 44.8 – 85 triệu VNĐ/m2.
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Tây Mỗ dao động từ 34.4 – 79.6 triệu VNĐ/m2.
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Trung Văn dao động từ 22.5 – 124 triệu VNĐ/m2.
 • Giá bán đất thổ cư trung bình tại Phường Xuân Phương dao động từ 17.1 – 190 triệu VNĐ/m2.

Tổng kết

Bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về đất thổ cư, những vị trí đất thổ cư đẹp tại Nam Từ Liêm. Mong rằng qua những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích về tình hình mua bán nhà đất Nam Từ Liêm tại https://meeyland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *