Một số mẫu Lục bình đẹp nhất thế giới

Lục bình là vật dụng nội thất trong nhà, ngoài có tác dụng giúp trang trí ra, còn có công dụng chiêu và giữ tài lộc cho gia chủ. Hiện nay trên thị trường,  Lục bình được sản xuất với đa dạng hình mẫu và chất liệu. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng qua một số mẫu Lục bình đẹp nhất thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

Một số mẫu Lục bình đẹp nhất thế giới

Ý nghĩa phong thủy của Lục bình 

Trong phong thủy, Lục bình được xem là vật dụng hữu ích mang đến và cất giữ tài lộc cho gia chủ với ý nghĩa miệng bình mở rộng để hút vượng khí, may mắn. Phần thân dưới phình to với vai trò lưu giữ những điều may mắn trên còn cổ bình nhỏ để ngăn sự thoát ra ngoài.

Lục bình có nhiều mẫu mã với các tên gọi khác nhau như bình Tỳ bà, bình Phay nghệ thuật, bình Củ tỏi, … Chúng ta có thể thấy tại các sảnh khách sạn hay biệt thự, công ty lớn thường trưng bày cặp lục bình lớn để giúp việc làm ăn trở nên may mắn. 

Tham khảo một số mẫu Lục bình đẹp nhất thế giới 

Phân loại Lục bình được dựa trên hình dáng như sau:

Lục bình truyền thống

Chắc hẳn người chơi phong thủy sẽ không còn xa lạ gì với loại Lục bình này. Bởi vì đây là mẫu bình truyền thống và phổ biến được nhiều người yêu thích. Chúng được gọi là Lục bình vì có kiểu dáng giống như hoa lục bình, tuy đơn giản nhưng vô cùng đẹp. Loại này thường được làm từ gỗ nhất là các dòng gỗ quý, khi đem trưng bày vừa có công dụng trang trí vừa mang ý nghĩa phong thủy. 

luc binh dep nhat the gioi
Hình 1: Lục bình gỗ Hương vừa sang trọng vừa mang lại may mắn cho gia chủ

Bình Củ tỏi 

Tương tự như Lục bình, vì kiểu dáng giống củ tỏi nên loại này được gọi là bình Củ tỏi. Loại bình này không những mang ý nghĩa phong thủy mà còn có tác dụng trừ tà khí. 

Bình Củ tỏi thường được chọn làm từ các loại gỗ quý như cẩm lai, trắc, thủy tùng hay đắt giá nhất là Ngọc nghiến. 

luc binh dep nhat the gioi
Hình 2: Bình Củ tỏi làm từ gỗ Nu nghiến có tác dụng trừ tà khí.

Bình Phay nghệ thuật 

Bình Phay nghệ thuật hay còn gọi là bình thế gỗ, loại bình này được tạo dáng dựa theo thế gỗ tự nhiên vốn có. Gọi là bình Phay vì chúng được chế tác bởi máy phay, người nghệ nhân sẽ khéo léo lựa thế gỗ thích hợp và bắt đầu tạo dáng thành những đường cong uyển chuyển bắt mắt. 

Loại bình này sẽ có kiểu dáng không theo bất kì một kiểu dáng nào nên khó có nhiều cặp giống nhau. Tuy nhiên bình Phay cần phải chế tác đảm bảo với các nguyên tắc sau như miệng bình xòe lớn, cổ bình thu nhỏ và bụng bình phình ra như các loại bình trên. Miệng bình thường được tạo dáng như dòng nước đang chảy ra.

Khi trưng bày nên để miệng bình hướng vào trong, tránh để hướng ra cửa chính. Điều này được giải thích nếu như hướng chảy ra ngoài thì tiền bạc và của cải của gia chủ sẽ theo dòng chảy mà trôi đi hết. 

luc binh dep nhat the gioi
Hình 3: Bình Phay với kiểu dáng nghệ thuật độc đáo

Bình Tỳ bà 

Bình Tỳ bà hay còn gọi là bình Bút có kích thước thon gọn và kiểu dáng tương tự như đàn Tỳ bà – một biểu tượng hạnh phúc trong hôn nhân. Vì có kiểu dáng thon gọn nên loại bình này thích hợp để trưng bày ở các không gian nhỏ hẹp giúp tiết kiệm diện tích.

Bình Tỳ bà có thể làm từ các vật liệu khác nhau như gỗ, sứ, … bề mặt ngoài có thể điêu khắc và trang trí họa tiết theo yêu cầu của khách hoặc các biểu tượng mang ý nghĩa phong thủy.

luc binh dep nhat the gioi
Hình 4: Bình Tỳ bà gốm Bát Tràng được điêu khắc tỉ mỉ tinh tế mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Một số lưu ý khi trưng bày Lục bình trong nhà 

  • Không đặt Lục bình phong thủy trong nhà bếp vì sẽ làm mất hết tài lộc của gia đình.
  • Lựa chọn kích thước chuẩn của Lục bình để phát huy được khả năng phát tài, phát lộc đem đến cho gia chủ.
  • Thông thường trên miệng của Lục bình sẽ có một lỗ nhỏ trên miệng có ý nghĩa hút tài lộc. Gia chủ nên bỏ vào đó một ít gạo hoặc các đồng tiền để cầu sung túc và ấm no cho gia đình. 
  • Việc đặt Lục bình ở những nơi khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau vì thế gia chủ nên cân nhắc lựa chọn để bài trí một cách phù hợp. Ví dụ như đặt ở quầy thu ngân sẽ giúp tránh thất thoát tiền bạc, đặt trong phòng thờ sẽ giúp tích tụ linh khí, thể hiện lòng thành kính đối với gia tiên, thần phật, … 
luc binh dep nhat the gioi
Hình 5: Lục bình đặt ở phòng thờ vừa có khả năng tích tụ linh khí vừa có tác dụng trưng bày trang trí.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc thông tin về một số loại Lục bình đẹp nhất thế giới cũng như các lưu ý khi trưng bày để có thể phát huy được hết khả năng chiêu tài lộc cho gia chủ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *