Kinh Nghiệm Thi Công, Lắp Đặt Cửa Sổ Nhôm Kính

Cửa sổ nhôm kính với thiết kế đẹp mắt và đa dạng nên rất được mọi người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình thi công và đặt loại cửa này gặp khá nhiều khó khăn khiến cho người dùng bối rối. Vì thế, bestnotthat.com sẽ gợi ý cho mọi người một số kinh nghiệm quan trọng cần bỏ túi khi tiến hành thi công và lắp đặt cửa nhôm kính cho gia đình mình. 

Tiêu chuẩn kỹ thuật khi lắp đặt, thi công cửa nhôm kính cần biết

Việc thi công cửa nhôm kính cần phải tuân theo những tiêu chuẩn dưới đây:

Kinh Nghiệm Thi Công, Lắp Đặt Cửa Sổ Nhôm Kính

 • Khung cửa phải được đặt sao cho vuông vức và không bị cong vẹo hay cấn góc, móp méo. Đối với loại cửa trượt thì phải đặc biệt chú ý đến đường ray trượt xem có được đặt thẳng hay không.
 • Sử dụng vít bắn liên kết là loại inox 304 không bị gỉ sét.
 • Các nắp để bịt lỗ vít phải được lắp đầy đủ, không bị sót và không để hở khi nghiệm thu công trình cửa.
 • Khi lắp phải dùng vít để có thể lắp đặt trực tiếp vào khung. Khoảng cách từ góc của khung cựa hoặc các vị trí đầu nối đến vị trí khoan phải đạt khoảng cách tiêu chuẩn. Điều này phụ thuộc vào từng kích cỡ của các loại cửa nhưng phải nằm trong khoảng 100 đến 150cm. 

Quy cách lắp đặt đối với cửa sổ nhôm kính

Để lắp đặt cửa sổ nhôm kính đúng quy cách thì mọi người hãy tuân thủ quy trình dưới đây:

Khâu chuẩn bị

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau: Sản phẩm cần lắp đặt, dụng cụ để nâng hạ, thiết bị an toàn lao động (nếu vị trí lắp đặt ở trên cao). Trước khi thi công cần phải đánh giá hiện trạng của mặt bằng thi công và con đường vận chuyển nguyên vật liệu.

Các bước thi công lắp đặt cửa.

Quá trình thi công lắp đặt cửa sổ được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Căn chỉnh các góc, các khe hở giữa khung và tường hợp lý. Cần phải tinh chỉnh độ vuông góc, độ võng, méo, song song của rọi và livo. Sau khi đã căn chỉnh xong thì tiến hành khoan gas và lấy dấu tạm thời tại khung bao ngoài vào tường. 

Kinh Nghiệm Thi Công, Lắp Đặt Cửa Sổ Nhôm Kính

 • Bước 2: Tiến hành khâu định vị các khung cánh sao cho chính xác chiều hoạt động, vận hành êm, chuẩn bộ kết cấu. Sau đó bắt xiết ví lần cuối đối với những vùng không phải hiệu chỉnh và bắt vít tạm thời đối với những vị trí cần phải chỉnh sửa thêm. 
 • Bước 3: Tiến hành lắp đặt các chi tiết khác sau khi đã định vị các khung các. Các chi tiết cần phải lắp đặt bao gồm: kính, nẹp kính, pano, tay nắm, bản lề và tay chống. 
 • Bước 4: Hoàn thiện các cơ cấu vận hành gồm có bản lề, ổ khóa, bánh xe và mẫu cài chốt để cửa có thể hoạt động tốt. Sau khi đã hiệu chỉnh xong thì hãy kiểm tra và bắt xiết lại. Đối với các vị trí phải hoạt động thường xuyên thì phải tra dầu mỡ.
 • Bước 5: Bơm keo bằng keo Foam để có thể tăng độ cứng cho khung và tạo nên sự chắc chắn cho cửa. Khi lớp keo đã khô thì hãy dùng dao cắt chuyên dùng để cắt bớt phần keo dư thừa. Đối với phần khung bao và tường thì hãy sử dụng loại keo trung tính. 
 • Bước 6: Tiến hành làm sạch và tra dầu mỡ cho các phụ kiện kim khí. Hãy làm sạch kính và bề mặt profile hở và không được lột bỏ lớp giấy bảo vệ profile. 

Điều nên lưu ý khi thi công và lắp đặt cửa sổ bằng nhôm kính

Để có được một sản phẩm cửa sổ nhôm kính chất lượng và kéo dài tuổi thọ cho cửa thì mọi người hãy lưu ý những vấn đề dưới đây: 

Kinh Nghiệm Thi Công, Lắp Đặt Cửa Sổ Nhôm Kính

 • Nên chọn đơn vị thi công uy tín với đội ngũ nhân viên chất lượng tốt. Nếu mọi người chưa tìm được đơn vị lắp đặt cửa sổ bằng nhôm kính thì có thể sử dụng dịch vụ của Best Nội Thất. Đây là công ty chuyên về nội thất được nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt cửa phù hợp và hợp lý đảm bảo sao cho ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà một cách khoa học. 
 • Nên có sự so sánh giữa các thương hiệu cửa nhôm kính cũng như giá cả giữa các cửa hàng để chọn được cửa hàng rẻ và chất lượng nhất. 
 • Nên lưu ý khi chọn mua cửa và tìm hiểu kỹ càng các loại cửa của cửa hàng chính hãng. Tránh trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng lớn đến an toàn cho người dùng khi sử dụng. 
 • Khi quá trình thi công và lắp đặt cửa hoàn thành thì nên kiểm tra xem cửa đã hoạt động bình thường hay chưa.

Việc thi công và lắp đặt cửa sổ nhôm kính cũng không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, để quá trình lắp đặt thuận lợi và quá trình sử dụng an toàn thì mọi người hãy nhớ kỹ những thông tin trên nhé. Bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ những kinh nghiệm mà mọi người cần biết khi lắp đặt cửa sổ bằng nhôm kính. Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc lĩnh vực nội thất thì mọi người hãy tham khảo thêm các bài viết tại bestnoithat.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *