Khu đô thị Bắc sông Cấm Thủy Nguyên Hải Phòng

Dự án khu đô thị Bắc sông Cấm Thủy Nguyên Hải Phòng hay còn gọi tắt là dự án khu đô thị Bắc sông Cấm, được xây dựng bởi công ty TNHH Vsip Hải Phòng. Dự án này được coi là khu đô thị hiện đại mới nhất thành phố và hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dân nơi đây. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về dự án cũng như tiến độ quy hoạch đô thị này, mời các bạn đọc bài viết dưới đây!

Đặc điểm của khu đô thị Bắc sông Cấm Thủy Nguyên Hải Phòng

Vị trí khu đô thị

Nằm tại địa bàn của các xã Lâm Động, Hoa Động, Tân Dương, Dương Quan của huyện Thủy Ngân, Hải Phòng. Khu đô thị nằm ngay tuyến đường lớn đi về huyện Thủy Ngân, có hai cây cầu là cầu Bính và cầu Hoàng Văn Thụ. Đây là vị trí chiến lược quan trọng vì cây cầu là trọng điểm giúp huyện Thủy Nguyên phát triển hệ thống giao thông nội khu cũng như kết nối các vùng lân cận lại với nhau.

khu đô thị bắc sông cấm
Bản đồ quy hoạch khu đô thị Bắc sông Cấm Thủy Nguyên Hải Phòng

Tổng diện tích của dự án lên tới 1.445,51 ha với quy mô dân số dự kiến là 120.000 người.

Mục tiêu chiến lược

Hướng phát triển của khu đô thị là mở rộng về phía Bắc thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế tương lai gần. Đây sẽ trở thành trung tâm hành chính – chính trị mới của phía Bắc Hải Phòng. 

Tại đây, khu đô thị sẽ phát triển theo hướng hiện đại hóa, trở thành một trong ba trung tâm kinh tế chính của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Với vị trí đắc địa, dự án hứa hẹn sự phát triển về kinh tế, chính trị, văn hóa, sự hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Singapore.

khu đô thị bắc sông cấm
Vị trí đắc địa của dự án hứa hẹn sẽ trở thành đô thị loại I cấp Quốc gia

Mặt bằng và hạ tầng khu đô thị Bắc sông Cấm Thủy Nguyên Hải Phòng

Dự án được chia thành 6 phân khu chức năng:

 • Khu trung tâm hành chính- chính trị: 322,04 ha;
 • Khu dân cư kết hợp khu vui chơi đa chức năng: 353,15 ha;
 • Khu chuyên nghiên cứu đào tạo: hơn 211,16 ha;
 • Làng sinh thái: hơn 169,33 ha;
 • Khu dân cư, quỹ đất dự trữ: 230,97 ha;
 • Khu nhà ở thấp tầng: 158, 86 ha.
khu đô thị bắc sông cấm
Dự án khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm Thủy Nguyên Hải Phòng với từng phân khu rõ rệt

Khu đô thị Bắc sông Cấm Thủy Nguyên Hải Phòng có phong cách thiết kế là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại của Singapore và thân thuộc của Việt Nam, với cấu trúc chắc chắn và màu sắc tối giản. Như vậy không gian mặt bằng được tiết kiệm tối đa. Dự án sẽ còn hứa hẹn nhiều điều bất ngờ thú vị hơn mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Khu đô thị cũng sẽ phát triển theo hướng thành phố xanh, thân thiện với môi trường, phù hợp với nhu cầu sống của nhiều người. Dự án đồng khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, góp phần phát triển cảnh quan chung cho đô thị. Hiện nay dự án đang hướng tới mục tiêu phát triển Hải Phòng thành đô thị loại I cấp quốc gia, và đến năm 2050 sẽ trở thành đô thị loại đặc biệt cấp quốc tế.

Hệ thống tiện ích hiện đại của khu đô thị Bắc sông Cấm

Bên cạnh những khu chức năng chính, dự án còn có những khu chức năng phụ với hàng loạt các tiện ích tiện nghi, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây. Không chỉ người lớn mà dự án còn chú trọng đầu tư các dịch vụ cho trẻ em.

khu đô thị bắc sông cấm
Cầu Hoàng Văn Thụ bắc ngang qua dự án khu đô thị Bắc sông Cấm

Các tiện ích nội khu bao gồm:

 • Hệ thống phòng tập thể thao, phòng gym… được trang bị dụng cụ đầy đủ dành cho những ai yêu thích thể thao. Song song với đó là các phòng spa dành cho người dân có thể thư giãn, nghỉ ngơi.
 • Cổng an ninh 24/ 24, hệ thống chữa cháy được trang bị đầy đủ.
 • Khu vui chơi trẻ em rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra còn có các trường Mầm non với môi trường văn minh, an toàn giúp trẻ em có thể vừa giải trí vừa học tập với bạn bè.
 • Có nhiều tiểu cảnh và khu vườn cây xanh để làm sạch bầu không khí, đem lại cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho đô thị.
 • Dịch vụ y tế với hệ thống máy móc thiết bị chuyên dụng hàng đầu, góp phần chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho dân cư.

Khu đô thị Bắc sông Cấm Thủy Nguyên Hải Phòng hiện vẫn đang trong quá trình quy hoạch phát triển. Nhưng đây sẽ thực sự là một đô thị, một trung tâm thành phố mới tiềm năng và chất lượng trong tương lai. Hy vọng những thông tin trên có sẽ hữu ích đối với bạn. Và đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm những thông tin mới về dự án này trong tương lai nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *