Đường song hành cao tốc quận 2 tầm nhìn cho phát triển bền vững

Đường song hành cao tốc quận 2 hay còn gọi là đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được xem là một trong dự án quan trọng của khu vực. 800 tỷ đồng là tổng số vốn đầu tư cho dự án này với hy vọng giảm áp lực giao thông cho quốc lộ 1A. Và một tác động không ngờ tới của nó đó chính là giúp thị trường bất động sản khu vực phát triển cùng với các tiện ích kéo theo làm cho kinh tế khu vực đường đi qua tăng trưởng bền vững.  

Một số thông tin về đường song hành cao tốc quận 2

Dự án đường song hành cao tốc quận 2 chính là dự án song song với cao tốc Long Thành – Dầu Giây đang hiện hữu trên hệ thống bản đồ đường cao tốc Việt Nam. Dự án nằm tại khu vực Đông Nam Bộ và được đầu tư theo hình thức hợp tác công tư(BT)-đổi đất lấy hạ tầng.

Dự án được phát triển bởi Công ty cổ phần bất động sản Tiến Phước và thi công bởi Công ty Nam Rạch Chiếc. Dự án gồm 2 đoạn song hành và nằm bên phải đường dẫn vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

đường song hành cao tốc quận 2

Đoạn đường này dài hơn 3,5km và được chia làm hai đoạn nối từ đường Mai Chí Thọ tới điểm cuối là đường vành đai 2 của TP.HCM.  Đoạn đường này có quy mô 4 làn xe và nền đường rộng 32,5m. Các thông số khác của đường bao gồm: mặt đường rộng 22,5m; có dải phân cách giữa 3m và lề 2 x 3,5m.

Chỉ dài 3,5km những đoạn đường này có tới 3 cây cầu có tổng chiều dài hơn 500m. Dự án được thi công năm 2017 và hiện tại đã đi vào  hoạt động được hơn 2 năm.

Dự án được phát triển với mục đích làm giảm áp lực cho giao thông của đường 1A đi qua địa bàn, cùng với việc giảm áp lực giao thông cho nút giao An Phú và đi trước hạ tầng để cho khu vực Nam Rạch Chiếc có đà phát triển.  

Dự án cao tốc song hành – Tạo hạ tầng cho bất động sản phát triển

Từ khi dự án đường cao tốc song hành quận 2 này giải phóng mặt bằng và triển khai thi công thì dễ nhận thấy khu vực này đông đúc hơn hẳn. 

Với sự cộng hưởng của đường cao tốc Long Thành- Dầu Giây và khu đô thị mới Thủ Thiêm. Các dự án bất động sản mọc lên liên tục ở khu vực này có thể kế đến nổi bật nhất là khu đô thị Bắc Rạch Chiếc và Nam Rạch Chiếc với quy mô hơn 100ha.

Các tập đoàn lớn cũng không bỏ qua cơ hội đón đầu sự phát triển này với các dự án bất động sản, chung cư cao cấp như: Dragon Village, Khang Điền, Đất Xanh,…Kéo theo đó là giá đất nền cùng với các căn biệt thự đã hình thành ở nơi đây từ trước tăng giá chóng mặt.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giá nhà đất khu vực này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian sắp khi các con đường lớn tiếp tục nối tiếp với khu vực này. Cùng với sự phát triển đồng bộ của các tiện ích sẽ sớm xuất hiện như: sân golf Rạch Chiếc , khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, dự án Sài Gòn Sport City,…

Như vậy có thể thấy rằng, không chỉ có tác dụng với hệ thống giao thông. Mà chính giao thông đã là nền tảng, mở đường cho bất động sản, từ đó kéo theo các tiện ích phát triển ở nơi đây và kiến tạo nên một khu dân cư văn minh, hiện đại và đầy đủ tiện ích. Chúng ta sẽ khám phá xem, hệ thống tiện ích khu vực này đang có gì?

Tiện ích đầu tư đồng bộ giúp khu vực phát triển bền vững

Tuyến đường cao tốc song hành quận 2 đã làm hiệu ứng tăng trưởng cho cả khu vực khi kéo theo bất động sản phát triển. Nhưng đây được đánh giá là sự phát triển bền vững nhờ hạ tầng đi trước. Chứ không phải thị trường bất động sản sốt và phát triển bong bóng.

đường song hành cao tốc quận 2

Hạ tầng đi trước phát triển cho tiện ích theo sau, đó là dấu hiệu của một thị trường bất động sản ổn định. Bởi trong tương lai, dân cư sẽ kéo về đây sinh sống rất đông đúc theo đánh giá của nhiều chuyên gia, cùng với thực tế quy hoạch của thành phố.

Khu vực này có cửa ngõ của toàn bộ khu vực Đông Nam bộ với cao tốc Long Thành – Dầu Giây hiện hữu. Và cũng là khu vực kết nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm và đã là khu vực quy hoạch phát triển phía Đông của TP.HCM. Quan trọng nhất là khu vực này không chịu ảnh hưởng bởi triều cường…Đó là những lý do để khẳng định được rằng, các tiện ích sẽ tiếp tục về đây hội tụ để tạo nên một khu vực phát triển bền vững. Vì vậy, giá đất khu vực đường song hành cao tốc này tăng là nhu cầu thực của thị trường.

Trên đây những thông tin về đường song hành cao tốc quận 2 và đánh giá về thị trường khu vực này. Hy vọng chúng sẽ có ích đối với khách hàng và nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *