Bùi Cao Nhật Quân là ai? Mà đăng kí mua vào 10 triệu cổ phiếu

Có rất nhiều thông tin nổi lên xung quanh người đàn ông bí ẩn Bùi Cao Nhật Quân. Đây là người khiến nhiều người xôn xao, ngưỡng mộ khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland vào năm 2007 khi mới 25 tuổi. Vậy Bùi Cao Nhật Quân là ai? Bùi Cao Nhật Quân thác loạn ra sao? Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu chi tiết về người này.

Tiểu sử Bùi Cao Nhật Quân.

bui cao nhat quan thac loan

Ông Bùi Cao Nhật Quân Nam sinh ngày 07/09/1982 tại Đồng Tháp là một doanh nhân người Việt. Ông là con trai ông Bùi Thành Nhơn – nhà sáng lập, Chủ tịch tập đoàn Novaland. Ông từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Novaland Group.

Ông Bùi Cao Nhật Quân tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Western Washington (Hoa Kỳ) sau đó ông từng làm việc trong 2 năm cho Công ty Pepsico Vietnam. Khi 22 tuổi ông chính thức làm việc tại công ty gia đình về mảng thú y, chăn nuôi với cương vị Tổng Giám đốc công ty Sài gòn V.E.T.

Từ năm 2007, khi tập đoàn tái cấu trúc, tách riêng thành 2 công ty hoạt động độc lập nhau là Novaland (phụ trách bất động sản) và Anova (phụ trách thú y, chăn nuôi), con trai ông Bùi Thành Nhơn đã chọn đầu quân cho Novaland, chính thức hoạt động trong con đường bất động sản.

Trong gần 10 năm công tác tại Novaland, ông đảm nhận chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Đầu tư và Thương mại. Từ năm 2016, Bùi Cao Nhật Quân được bầu làm Phó chủ tịch tập đoàn Novaland, vị trí quyền lực chỉ sau cha ông là Chủ tịch Bùi Thành Nhơn.

Tháng 04/2017, Bùi Cao Nhật Quân sở hữu khoảng 31,33 triệu cổ phiếu NVL của Novaland tương đương trị giá 2.287 tỷ đồng, đứng thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông còn sở hữu 151,2 triệu cổ phiếu tại Công ty NovaGroup (tương đương 25,375% vốn) và 80,8 triệu cổ phiếu tại Công ty Diamond Properties (tương đương 13,564% vốn).

Ngày 11/05/2017 ông Bùi Cao Nhật Quân được HĐQT Tập đoàn Novaland thông qua đơn từ nhiệm để rút toàn bộ khỏi các chức vụ chủ chốt tại Novaland Group như Thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch và Phó Tổng Giám đốc, sau khi Vũ “Nhôm” bị bắt.

Hiện nay (tháng 06/2021) ông Bùi Cao Nhật Quân đang sở hữu 45.709.597 cổ phiếu NVL, tương đương 4,297% cổ phần Novaland, tương ứng trị giá khoảng 3.700 tỷ đồng và nằm trong Top 30 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021.

Novaland Group hiện là chủ đầu tư bất động sản lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam chỉ sau Vinhomes (Vingroup) với vốn hóa thị trường đạt hơn 79.000 tỷ đồng (3,4 tỷ USD).

Hiện tại tuy không nắm giữ bất kỳ chức vụ quan trọng nào tại Novaland nhưng ông Quân vẫn là cổ đông lớn khi sở hữu 4,297% cổ phần tại Novaland. Chưa kể Bùi Cao Nhật Quân là con trai duy nhất của Chủ tịch tập đoàn Novaland và là người thừa kế duy nhất của tập đoàn Novaland sau này. 

bui cao nhat quan thac loan

Scandal Bùi Cao Nhật Quân thác loạn

Tháng 5 năm 2017, máy tính của Bùi Cao Nhật Quân bị tấn công, hàng ngàn video, ảnh nóng của anh với các người đẹp, chân dài bị lộ trên mạng xã hội. Ngoài ra còn có những video chứng minh việc Bùi Cao Nhật Quân “chăn rau”, “quấy rối con gái nhà lành” với những trò biến thái. 

Thời điểm này có thể nói anh là cái tên hot nhất được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội bấy giờ. Những hình ảnh về tiệc tùng xa hoa, những cuộc vui thâu đêm của chàng thiếu gia cùng các người đẹp với những thú vui lố lăng đi ngược với thuần phong mỹ tục. Ngay sau scandal Bùi Cao Nhật Quân đã buộc phải từ chức để giữ hình ảnh cho tập đoàn.

Quá trình công tác của ông Bùi Cao Nhật Quân

  • Từ năm 2002 đến 2004: Chuyên viên Tài chính tại Pepsico Vietnam
  • Từ năm 2004 đến 2006: Tổng Giám đốc Công ty CP Sài gòn V.E.T
  • Từ năm 2007 đến 2012: Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (công ty con của Novaland)
  • Từ năm 2007 đến 11/05/2017: Phó Tổng Giám đốc Khối Đầu tư và Thương mại Tập đoàn Novaland
  • Từ ngày 26/10/2016 đến 11/05/2017: Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland

Ngoài Novaland Group, ông Bùi Cao Nhật Quân từng giữ một số chức danh quan trọng tại một số công ty liên quan đến hệ thống NovaGroup như sau:

  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Thành Nhơn;
  • Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sài Gòn Gôn;
  • Thành viên HĐQT Công ty CP Novagroup;
  • Thành viên HĐQT Công ty CP Diamond Properties;
  • Thành viên HĐQT Công ty CP Nova Mclub

Rõ ràng những đóng góp của cá nhân Bùi Cao Nhật Quân khi còn tại vị là vô cùng quan trọng giúp Novaland từ một thương hiệu không ai biết tới khi thành lập năm 2007 thành một trong hai tập đoàn, chủ đầu tư bất động sản hùng mạnh và uy tín nhất Việt Nam hiện nay, bên cạnh Vinhomes (công ty con của Vingroup) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

 

Qua bài viết này, chúng ta gần như đã hiểu biết về con người và sự nghiệp của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân. Hy vọng trong một tương lai không xa hình ảnh Bùi Cao Nhật Quân thác loạn sẽ không còn trở lại và điều hành lãnh đạo công việc cùng cha mình. Giúp Tập đoàn Novaland không ngừng tạo nên những kỳ tích mới trong ngành bất động sản Việt Nam và khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *