Cách bật chức năng kiếm tiền Youtube mới nhất 2021

Để có thể thu lợi từ nội dung trên kênh YouTube của mình, thì các bạn trước nhất là phải bật chức năng kiếm tiền YouTube. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách bật chức năng kiếm tiền YouTube mới nhất 2021.

bật chức năng kiếm tiền youtube

Điều kiện bật chức năng kiếm tiền Youtube

Để kiếm tiền trên kênh youtube, kênh của bạn cần phải đạt được những điều kiện bắt buộc sau:

– Số lượng người đăng ký (Subscribers) phải đạt từ 1.000 người trở lên.

– Lượng thời gian người xem phải đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm.

Khi đã đủ điều kiện ở trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để cho youtube phê duyệt chức năng này.

bật chức năng kiếm tiền youtube

Ngoài ra kênh của bạn cũng cần đạt 1 số tiêu chí sau:

Không vi phạm bản quyền

Gần đây, việc bảo vệ bản quyền được rất nhiều người quan tâm. Youtube sẽ thẳng tay với những kênh youtube có dấu hiệu ăn cắp bản quyền, và sử dụng bản quyền của người khác lồng ghép vào video của mình nhằm câu kéo lượt xem, lượt chia sẻ,… Những kênh youtube này sẽ rất dễ bị vô hiệu hóa khả năng kiếm tiền do vi phạm bản quyền.

Để tránh trường hợp này, bạn hãy là 1 Youtuber chân chính, sáng tạo những nội dung của riêng mình hoặc nếu có đi “mượn” nội dung của người khác thì cũng cần phải được sự đồng ý. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bản quyền hoặc là sử dụng các nội dung không có bản quyền.

Đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Khi tham gia bất kỳ 1 cộng đồng nào cũng đều có những nguyên tắc riêng, ví dụ như: tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, tiêu chuẩn cộng đồng Shopee,… nhằm bảo vệ cho những người tham gia. Youtube cũng như vậy, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau khi đăng các nội dung lên kênh của mình:

  • Không đăng video có chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy, bạo lực
  • Không đăng video có chứa nội dung kích động, phản quốc
  • Không đăng video gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác
  • Không đăng quá nhiều video có nội dung spam, lừa đảo, quấy rối
  • Không mạo danh người khác để kiếm tiền

bật chức năng kiếm tiền youtube

Đảm bảo chất lượng tốt

Tốt về nội dung và tốt cả về chất lượng video sẽ giúp cho kênh youtube của bạn được yêu thích hơn. Nội dung nên sáng tạo và đặc biệt thu hút người xem ủng hộ kênh.

Không lạm dụng công cụ kiếm tiền

Không nên sử dụng các dịch vụ từ bên thứ 3 như là: tăng like ảo, tăng view ảo, tăng lượng người đăng ký… để lạm dụng việc kiếm tiền.

Nếu kênh của bạn đã đáp ứng đủ những tiêu chí liệt kê ở trên, thì bạn hãy nhanh tay bật kiếm tiền Youtube để tăng thêm thu nhập nào!

Hướng dẫn cách bật chức năng kiếm tiền Youtube

Trước tiên, bạn cần phải liên kết tài khoản Google Adsense để nhận tiền (truy cập vào trang Google AdSense để đăng ký). Bạn nên dùng 1 tài khoản Google AdSense duy nhất, bạn vẫn có thể liên kết với nhiều kênh Youtube vào tài khoản này nếu muốn.

Sau đó bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1. Truy cập vào tài khoản Youtube

Bước 2. Vào Kênh của bạn

Bước 3. Chọn Kiếm tiền

Nếu như bạn chưa có video nào đủ điều kiện, Youtube sẽ để bạn chọn “Thông báo cho tôi khi đủ điều kiện”.

Nếu như bạn đã có đủ điều kiện là 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng thì bạn có thể bật kiếm tiền rồi đó. Chọn Bắt đầu và sau đó đợi Youtube phê duyệt tính năng này cho kênh của bạn nhé!

bật chức năng kiếm tiền youtube

Kết luận

Trên đây là “cách bật chức năng kiếm tiền YouTube mới nhất 2021”. Sau khi đã bật kiếm tiền Youtube, bạn hãy duy trì các hoạt động của mình bằng cách là  tương tác với người xem, và thường xuyên đăng tải thêm các video có nội dung mới, sáng tạo. Ngoài ra để nhiều người biết đến kênh Youtube của bạn hơn, thì bạn hãy chia sẻ nó và nhờ bạn bè chia sẻ để kênh được lan rộng hơn. Nhưng bạn cũng phải đảm bảo nội dung của bạn thực sự thú vị và hấp dẫn đấy nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *