Bản đồ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cập nhật mới nhất 2021

Thị xã Đồng Xoài được xem là trung tâm kinh tế, hành chính và văn hóa xã hội của tỉnh Bình Phước. Có vị trí vô cùng thuận lợi, nằm ngay trên giao lộ giữa tỉnh lộ 741 và quốc lộ 14, nối liền các tỉnh thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Cũng chính vì thế mà bản đồ thị xã Đồng Xoài về quy hoạch sử dụng đất luôn được quan tâm và chú ý thời điểm hiện tại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin về bản đồ Đồng Xoài mới nhất 2021.

bản đồ thị xã đồng xoài

Vị trí bản đồ thị xã Đồng Xoài trên bản đồ tỉnh Bình Phước

Đồng Xoài là một thị xã nằm ngay trung tâm của Tỉnh Bình Phước. Vào năm 2020 thì thị xã Đồng Xoài đã chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh.

Thành phố Đồng Xoài vài là thành phố nằm ở phía nam của tỉnh Bình Phước có địa giới hành chính như sau:

Phía tây thành phố giáp với huyện Chơn Thành

Phía tây nam của thành phố giáp với huyện Phú Giáo của tỉnh Bình Dương

Các phía còn lại của thành phố giáp với khu vực huyện Đồng Phú.

Được hành lập vào ngày 1/9/1999 với tên gọi là thị xã Đồng Xoài. thành phố Đồng Xoài có diện tích là 167,32 km², là khu vực trung tâm và tập trung nhiều dân số của tỉnh Bình Phước. Dân số tại Đồng Xoài ở mức 108.595 người (vào năm 2019), mật độ dân số là 649 người/km²

Thành phố Đồng Xoài hiện tại đang có 8 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó bao gồm 6 phường đó là phường Tân Bình, phường Tân Đồng, phường Tân Phú, phường Tân Thiện, phường Tân Xuân, phường Tiến Thành và gồm 2 xã đó là xã Tân Thành và xã Tiến Hưng.

bản đồ thị xã đồng xoài

Bản đồ thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước quy hoạch đất đến 2025

Bản đồ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước có điều chỉnh về bảng giá các loại đất ở trên địa bàn của tỉnh Bình Phước trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019 đã được ban hành kèm theo với Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND của UBND tỉnh vào ngày 17/9/2015 như sau:

Điều chỉnh ở đoạn 1, trong khoản 3 Điều 6 có quy định như sau:

Xác định giá đất: Các loại đất ở tại nông thôn hoặc ven đô thị, ven các trục giao thông chính, hay ven trung tâm thương mại, dịch vụ đang nằm trên nhiều vị trí thì giá đất sẽ xác định tùy theo từng phân đoạn của vị trí thửa đất đó và chúng phải phù hợp với quy định ở tại khoản 4, Điều 10 của quy định này.

Điều chỉnh ở đoạn 1, trong khoản 3 Điều 7 có quy định như sau:

Xác định giá đất đối với các loại đất ở tại khu vực đô thị và nằm trên nhiều vị trí thì mức giá đất sẽ xác định theo từng phân đoạn của vị trí thửa đất đó và vẫn phải phù hợp với quy định trong khoản 4, Điều 10 của quy định này.

Điều chỉnh ở khoản 3 Điều 10 có quy định như sau:

Đơn giá 01 m2 của đất nông nghiệp khác sẽ được xác định bằng đơn giá của đất trồng cây lâu năm và liền kề cùng khu vực, cùng vị trí và cùng loại đường phố.

Điều chỉnh ở khoản 10 Điều 10 có quy định như sau:

Đơn giá của các loại đất (không bao gồm những loại đất mà có thời hạn sử dụng lâu dài theo như quy định tại Luật Đất đai 2013) quy định ở trong Quy định này sẽ tính cho thời hạn sử dụng đất đó là 50 năm.

bản đồ thị xã đồng xoài

Bản đồ quy hoạch về sử dụng đất tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước thể hiện được tầm nhìn của các lãnh đạo thành phố Đồng Xoài nói riêng cũng như của tỉnh Bình Phước nói chung. Nhằm xây dựng lên một thành phố đầy năng động trong tương lai.

Là một trong những địa phương đi sau về công nghiệp so với Bình Dương, những thành phố Đồng Xoài hiện tại cũng có nhiều khu công nghiệp như là Khu Công Nghiệp Đồng Xoài 1, 2, 3, Khu Công Nghiệp Nam – Bắc Đồng Phú…. cùng với các tuyến đường giao thông huyết mạch như đường D7741, đường Quốc lộ 14, tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú giáo – Đồng Phú – Bàu Bàng kết nối với tuyến đường Tân Vạn – Bàu Bàng và nhiều tuyến đường vành đai của Bình Dương.

Trong tương lai không xa thì thành phố Đồng Xoài sẽ là trở thành một trung tâm công nghiệp mới trong vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư bất động sản khu vực Đông Nam Bộ quan tâm đến bản đồ về việc quy hoạch sử dụng đất của thành phố. Đây cũng là điều vô cùng tất yếu bởi vì tiềm năng của khu vực này hiện nay đang rất lớn, mức giá đất đang rẻ cùng với vị trí thuận lợi…

Với những thông tin về bản đồ thị xã Đồng Xoài mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã có cái nhìn khách quan nhất về mảnh đất đầy tiềm năng này. Từ đó có thể giúp các bạn có những quyết định đầu tư thật thông minh. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *